TIN TỨC

Yết hầu là gì? Hé lộ những bí mật nhạy cảm về yết hầu nam giới

Hầu họng là cơ quan chỉ có ở nam giới. Nhiều người rất tò mò và thường đặt câu hỏi về phần này. Không chỉ thể hiện sự độc đáo và cá tính của cậu bé mà còn có rất nhiều bí mật chưa được khám phá trong tập phim này. Hãy cùng CACHLAMBANHKEM.COM máy tính tìm hiểu ngay nhé.

I. Yết hầu là gì? Nằm ở chỗ nào?

Trước tiên chúng ta cần có những nhận định đúng về bộ phận này cũng như vị trí của nó.

1. Yết hầu là gì?

Yết hầu (hay còn gọi là yết hầu trái) là phần xương sụn bao quanh dây thanh âm của mỗi người. Hầu họng thường nhô ra trước cổ. Con người có thể cười, nói, hát và thì thầm với người khác nhờ dây thanh âm. Dây thanh quản cũng giúp hạn chế lượng thức ăn không thể đi vào đường thở trong quá trình nuốt.

2. Vị trí của yết hầu

Nhiều người luôn thắc mắc “yết hầu là chỗ nào?” “lộ hầu là gì?”. Hầu của bạn sẽ nằm ở phía trước sụn tuyến giáp & dây thanh quản. Nó sẽ lộ ra phía trước cổ và vừa nhìn vào đã có thể thấy rất rõ.

yết hầu

Vị trí của yết hầu rất dễ thấy

II. Nguồn gốc và thời điểm hình thành yết hầu ở nam giới

1. Nguồn gốc yết hầu nam là gì

Nhắc đến câu chuyện về cổ họng, chắc hẳn bạn đã từng nghe câu chuyện về Adam và Eva. Sau đó Adam lén ăn trái cấm, bị phát hiện và bị nghẹn chết. Kể từ đó con người đã có quả táo cũ, bây giờ được gọi là cây táo.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự hình thành yết hầu là một quá trình biến đổi diễn ra trong giai đoạn dậy thì của nam giới. Nó được gọi là táo cổ vì hình dạng tương tự, không phải vì nó được tạo ra bằng cách nuốt một quả táo.

2. Yết hầu hình thành từ khi nào?

Ở tuổi dậy thì ở nam giới, “u nang sao già” hoặc hầu họng phát triển. Đến giai đoạn này, cả con đực và con cái đều có kích thước cổ họng như nhau. Tuy nhiên, sau khi đến tuổi trưởng thành, cả con đực và con cái đều bắt đầu xuất hiện các nốt sùi mào gà, đặc biệt là con đực.

Thanh quản của nam giới có kích thước khác và hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ dây thanh âm. Do đó, âm thanh cũng bắt đầu thay đổi và ấm hơn.

Hầu họng không xuất hiện trong một sớm một chiều mà sẽ dần dần hình thành và mở rộng. Khi giọng nói của bạn bắt đầu có những thay đổi, chẳng hạn như vỡ tiếng, điều đó có nghĩa là cổ họng của bạn đang thích nghi với quá trình phát triển.

yết hầu là gì

Yết hầu hình thành trong quá trình dậy thì và biến đổi để thích nghi với sự phát triển

III. Yết hầu to nhỏ liệu có vấn đề gì không?

Vấn đề thanh quản nhỏ và không đều là do sự hình thành khác biệt của sụn hoặc kích thước bất thường của thanh quản. Người có cổ hình quả táo thường có giọng trầm.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao giọng nam trầm hơn giọng nữ. Tuy nhiên, có một điều mà mọi người nên rõ ràng là kích thước cổ họng không quyết định giọng nói của bạn trong hay to.

Đồng thời, kích thước của cổ họng không phải là bệnh lý và sẽ không gây ra các vấn đề về sức khỏe nên bạn có thể yên tâm.

IV. Những bật mí về yết hầu có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều người không biết, có một quy tắc cơ bản là mọi người không được tùy tiện chạm vào cổ họng của mình. Bởi vì đây là một vị trí tương đối nhạy cảm bởi bản chất.

Sờ yết hầu giống như sờ “cậu nhỏ” của nam giới. Do đó, hành động này sẽ ngay lập tức giải phóng nội tiết tố nam testosterone và kích thích ham muốn của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý rằng kích thước của yết hầu có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam. Cụ thể, cổ họng càng to thì lượng testosterone ở nam giới càng cao.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 2.000 nam giới và cho thấy: “Đàn ông có ngực lớn hơn và giọng nói trầm hơn sẽ có hôn nhân và đời sống tình dục viên mãn hơn.

lộ hầu là gì

Yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh.

Những thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi Faring là gì và các câu hỏi khác phát sinh về chủ đề này. Rất mong câu trả lời của CACHLAMBANHKEM.COM sẽ giúp bạn có thêm thông tin thiết thực và đầy đủ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về hầu họng, bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn và lấy lại cho họ ngay lập tức.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *