TIN TỨC

TekeTeke là gì? Điều đáng sợ TekeTeke chưa ai biết

TekeTeke là gì, TekeTeke là ai, Teke Teke story, review phim Teke Teke, chúng tôi chia sẻ điều đáng sợ TekeTeke chưa ai biết.

TekeTeke là gì?

Teke Teke (hay Tek Tek) là một truyền thuyết đô thị của Nhật Bản kể về một cô gái bị ngã trên đường ray và bị cắt làm đôi.

Teke Teke là một onryō, hay còn gọi là tinh linh báo thù, ẩn náu trong các khu vực đô thị và xung quanh các ga tàu vào ban đêm.

Teke Teke không có nửa thân dưới và mang theo một chiếc lưỡi hái và vừa đi trên tay vừa tìm kiếm nạn nhân để cắt đôi, bắt chước vụ tai nạn của cô ấy.

Truyền thuyết được gọi là “Teke Teke” vì âm thanh mà cô ấy tạo ra khi “đi bộ” và mang theo lưỡi hái.

Giống như hầu hết các truyền thuyết đô thị, có rất nhiều phiên bản của câu chuyện Teke Teke đến mức không thể biết câu chuyện gốc là gì hoặc nó bắt đầu từ đâu, mà chúng tôi chia sẻ với bạn.

Nguồn gốc Teke Teke

Có hai câu chuyện nguồn gốc khác nhau về Teke Teke. Câu chuyện đầu tiên bắt nguồn từ cuối Chiến tranh thế giới thứ hai, có nghĩa là đây không phải là một truyền thuyết cổ xưa. Mặc dù sau này không thực sự có niên đại như vậy, nhưng nó có chứa việc sử dụng tàu Shinkansen, vì vậy có thể nói rằng không sớm hơn năm 1957 khi đất nước quyết định đầu tư vào một tuyến đường sắt cao tốc.

Bản thân linh hồn được xếp vào loại Onryō, một hồn ma chỉ tồn tại để gieo rắc hận thù cho những người không may vượt qua con đường của họ. Những hồn ma này luôn là những người phụ nữ bất trị, và trong hơi thở hấp hối, sự tức giận và đam mê của họ sẽ khiến họ bị trói buộc vào thế giới này với hành trình trả thù không bao giờ kết thúc. chống lại những người đã buộc họ sang thế giới bên kia, bằng chính tay của họ hoặc bởi bàn tay của người khác.

Linh hồn Teke Teke thuộc loại này, vì cả hai phần của câu chuyện đều liên quan đến những cái chết khá bạo lực và đột ngột, chẳng hạn như trong trường hợp của Kashima Reiko, linh hồn báo thù đầu tiên của chúng ta. có một kết thúc đáng lo ngại vì nó lạnh.

Nó được cho là đã xảy ra ở Nhật Bản bị chiếm đóng sau chiến tranh, nơi người phụ nữ đến từ Hokkaidō này đã bị tấn công bởi một GI của Mỹ, hoặc một nhóm trong số họ tùy thuộc vào người kể chuyện và cơ thể. Của cô ấy bị ném vào đường ray xe lửa.

Bị thương nặng, nhưng vẫn còn sống, cô ấy sau đó bị một đoàn tàu chạy qua đâm phải, làm cô ấy bị gãy đôi, tách hai chân ra khỏi cơ thể. Thay vì chảy máu ngay lập tức như hầu hết mọi người, cái lạnh khủng khiếp của đêm Hokkaidō đã ngăn điều này xảy ra, khiến cô ấy bị cắt đôi và đau đớn mà não người không thể hiểu được. May mắn thay, tiếng hét đau đớn của cô ấy đã báo động cho Người tiếp viên nhà ga,

Chính phiên bản huyền thoại này đã được chuyển thể cho J-Horror Teketeke năm 2009, một bộ phim đáng giá một giờ mười phút trong cuộc đời của bất kỳ ai. Phiên bản này sẽ là câu chuyện mà hầu hết mọi người bên ngoài Nhật Bản đều quen thuộc miễn là bạn có sở thích lành mạnh với thể loại này. Nó, khá dễ hiểu, là một trong những câu chuyện đáng lo ngại nhất mà bạn từng nghe, và mặc dù câu chuyện thứ hai không tàn bạo như người tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn đáng lo ngại.

Một phiên bản khác của câu chuyện cho rằng truyền thuyết được thiết kế để ngăn chặn mọi người bắt nạt, lạm dụng hoặc hành hung người khác.

Trong nhiều biến thể của truyền thuyết, Teke Teke đã bị người khác ngược đãi trong cuộc sống và sự đối xử tệ bạc này đã trực tiếp gây ra cái chết của cô.

Lý do duy nhất khiến cô sống lại từ nấm mồ là để trả thù người khác, mặc dù khá bừa bãi.

Vì vậy, đạo lý của câu chuyện là, hãy đối xử tốt với người khác nếu không họ có thể chia đôi bạn. Bây giờ đó là một thông điệp mà tất cả chúng ta chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.