TIN TỨC

notp canon là gì? Đúng nhất

notp canon là gì, notp canon có nghĩa là gì, notp canon là gì tiếng Việt, chúng tôi giải đáp nghĩa notp canon là gì đúng nhất.

notp canon là gì?

NOTP hoàn toàn ngược lại với OTP, là CP mà bạn không bao giờ thích, không bao giờ ship chúng lại với nhau. Bạn ghét nó đến mức vui, nhưng thật vui khi thấy NOTP đột ngột bỏ mod. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn ghét nhân vật trong CV đó, chỉ ghét việc họ trở thành một cặp.

notp canon là CP các bạn không thích thì đừng ship nhưng là CP gốc được tác giả thừa nhận.

OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi chèo thuyền - BlogAnChoi

Canon là gì?

Canon là ‘chi tiết gốc’ là những khái niệm, sự kiện được chấp nhận là “chính thức” trong bất kỳ thế giới sách / truyện / phim nào.

Anime được gọi là Canon nếu anime là một phần của cốt truyện chính thức của manga và dựa trên 100% những gì tác giả đã viết trong manga. Nếu bất cứ điều gì được hiển thị trong anime thực sự không xảy ra trong manga “gốc”, nó được gọi là anime không chính thức.

Ví dụ – Fullmetal Alchemist, một bộ truyện năm 2003 mà manga vẫn đang được tiết lộ, một bộ truyện đã được phát hành. Đây là lý do tại sao FA không được coi là Canon. Nó có tổng cộng 51 tập, bao gồm 12 phần ngoại truyện và 4 phần ngoại truyện chính. Đọc ở đây nếu bạn chưa biết về chất làm đầy: Chất làm đầy trong anime là gì?

Fullmetal Alchemist Brotherhood bắt đầu vào năm 2009; ngược lại, nó được công nhận là anime canon vì bám sát manga, ngoại trừ một vài sai lệch nhỏ không ảnh hưởng đến cốt truyện.

Ngoài ra, My Hero Academia là một ngoại lệ đối với quy tắc của Canon và không phải của Canon, phát hành cái gọi là phim Canon mặc dù thực tế là các sự kiện trong manga không tồn tại. Bản thân nhà văn Horikoshi cũng thừa nhận rằng cả hai bộ phim Hai anh hùng và Rise of Heroes đều là tiêu chuẩn.

Naruto, bộ anime nổi tiếng nhất trong nhiều thập kỷ, đáng ngạc nhiên là có rất ít Canon. Không có gì thực sự xảy ra ngoài “Naruto: The Last” và “Boruto: The Movie”. Bạn chỉ cần xem hai bộ phim canon.

OTP là gì?

OTP is One True Pairing là một cặp mà độc giả yêu thích nhất, phải ship chung và chỉ ship hai người đó với nhau chứ không thể ship hai người cho ai khác.

OTP nổi lên trên các trang web dành cho người hâm mộ vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Nó trở nên đặc biệt nổi bật khi cộng đồng người hâm mộ bắt đầu hình thành xung quanh các tác phẩm viễn tưởng lớn, chẳng hạn như Supernatural và Harry Potter. Định nghĩa đầu tiên cho OTP trong kho lưu trữ từ tiếng lóng trên Internet Urban Dictionary có từ tháng 9 năm 2003. Nó được đọc là “một từ ghép thực sự, được sử dụng trong các fandom để đại diện cho các ký tự bạn gửi. , ”Và cung cấp một ví dụ từ chương trình truyền hình The West Wing, chúng tôi chia sẻ.

Khi cơ sở người hâm mộ bắt đầu phát triển, việc sử dụng OTP trở nên phổ biến hơn. Một yếu tố quan trọng là sự xuất hiện của fan hư cấu, là những câu chuyện của người hâm mộ trái phép dựa trên một tính chất hư cấu hiện có – một số truyện hư cấu của người hâm mộ. Phần mộ xoay quanh “OTP” của người dùng hoặc một cặp thực tế.

Kể từ đó, việc sử dụng OTP đã lan rộng ra bên ngoài các cộng đồng người hâm mộ. Không có gì lạ khi người hâm mộ của một cặp đôi nổi tiếng cụ thể sử dụng OTP trên mạng xã hội. Bạn thậm chí có thể thấy từ viết tắt bật lên trong các bình luận về thông báo đính hôn của bạn bè trên Instagram. Mọi người thường dùng nó để chỉ một cặp đôi mà họ tin rằng đó là một ví dụ tuyệt vời về một mối quan hệ lành mạnh, chúng tôi chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *