TIN TỨC

Lộ trình tình yêu là gì? Lí do lộ trình tình yêu quan trọng

Lộ trình tình yêu là gì, lộ trình tình yêu có nghĩa là gì, tình yêu có những lộ trình nào, wowhay tiết lộ lí do lộ trình tình yêu quan trọng.

Lộ trình tình yêu là gì?

Lộ trình tình yêu là những giai đoạn của tình yêu, những bước phát triển của tình yêu, phát triển mối quan hệ là một phần đầy thách thức nhưng cần thiết của cuộc sống. Có tình yêu cuồng nhiệt, khám phá, cam kết, tranh giành quyền lực, ổn định và phát triển, tình yêu lãng mạn, và cuối cùng – khủng hoảng và phục hồi. Để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn, bạn có thể xác định được giai đoạn hiện tại của mình, hiểu được lý do tại sao tầm quan trọng của nó và biết bạn phải làm gì để bứt phá lên cấp độ tiếp theo, chúng tôi chia sẻ.

Các giai đoạn của lộ trình tình yêu

Giai đoạn 1: Tình yêu nồng cháy

Đây là điều mà hầu hết mọi người thường nghĩ khi mơ mộng về tình yêu hay số phận thời trẻ. Những chú chim hót líu lo, chiếc ly đã đầy một nửa, và những hóa chất “tình yêu” (dopamine và phenylethalymine) kích thích đường dẫn thần kinh của não, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, bất khả chiến bại. và hàng đầu thế giới.

Giai đoạn này thường bắt đầu vào buổi hẹn hò đầu tiên, và kết thúc vào ngày bạn nhìn thấy người thật (dù tốt hay xấu). Để vượt qua giai đoạn trăng mật này, đừng để mức độ “cao” làm mờ đánh giá của bạn về người bạn đang hẹn hò (tức là một đối tác không tương thích).

Giai đoạn 2: Khám phá

Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi bạn đã tìm thấy người bạn tâm giao của mình, khám phá có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng có nhiều khả năng là một khoảng thời gian khó chịu. Khi các mối quan hệ tiếp tục, hóa học tình yêu trong não bắt đầu cạn kiệt cùng với nhận thức hoàn hảo của chúng ta về việc chúng ta đang ở bên ai.

Con người mà chúng ta từng cho là hoàn hảo thực ra lại là con người, với những tính cách kỳ lạ, những thói quen xấu và những quan điểm khác biệt. Chìa khóa để vượt qua giai đoạn này là khám phá những gì bạn thực sự cần từ đối tác của mình, đồng thời học cách từ bỏ tất cả những điều kén chọn nhỏ không quan trọng.

Giai đoạn 3: Cam kết

Chúng tôi bắt đầu từ khám phá với sự hiểu biết mới về đối tác của mình. Giai đoạn này mang lại sự an toàn và tin tưởng rằng chúng ta đang ở bên người phù hợp và chúng ta đã ổn định trong một mối quan hệ cam kết.

Cam kết là một sự thay đổi lớn so với sự đố kỵ và / hoặc sự không chắc chắn của giai đoạn 1 và 2, nhưng giờ đây chúng ta có một kẻ thù mới – sự đơn điệu và nhàm chán, chúng tôi chia sẻ.

Nhiều cặp đôi trở nên buông thả bản thân đến mức quên mất việc duy trì mối quan hệ bằng sự lãng mạn và liều lĩnh đến không ngờ. Cách hiệu quả nhất để vượt qua giai đoạn này là học cách giao tiếp hiệu quả.

Giai đoạn 4: Tranh giành quyền lực

Đôi khi, một cuộc tranh giành quyền lực có thể xảy ra trước khi một cam kết được thực hiện. Để đảm bảo một kết quả có ý nghĩa, mỗi đối tác phải thể hiện một mức độ sở hữu nhất định đối với mối quan hệ của họ.

Trong giai đoạn ba, chúng tôi đang hợp tác và trong giai đoạn bốn, chúng tôi đang khám phá lại cá tính và khả năng kiểm soát mối quan hệ của mình. Có lẽ bạn đã đánh bắt vì đối tác của bạn thích nó, nhưng bây giờ bạn muốn họ làm một số điều bạn thích.

Có thể họ muốn nhà bếp có màu xanh lam, nhưng bạn lại thích màu đỏ hơn. Chìa khóa để đối phó với những kiểu lập luận này là công nhận và tôn trọng tính cá nhân, và cách tốt nhất để làm điều này là thỏa hiệp, chúng tôi chia sẻ.

Giai đoạn 5: Tăng trưởng & Ổn định

Giai đoạn thứ năm bao gồm một giai đoạn tăng trưởng mật thiết, cùng với một cảm giác ổn định mới. Họ nói rằng những tổn thương chung có thể mang những người yêu giữa các vì sao lại với nhau, và trong giai đoạn năm, một mối quan hệ từng nhiều xáo trộn đã được kết nối lại bởi mục tiêu chung là giúp phát triển cùng nhau cả với tư cách cá nhân và đối tác.

Ở đây, chúng ta tìm hiểu một số cách chúng ta đã phá hoại các mối quan hệ trong quá khứ, và bây giờ chúng ta học cách thay đổi những hành vi đó. Đây là giai đoạn bạn có thể tận hưởng công việc khi rảnh rỗi, nhưng hãy cẩn thận để không trở thành nạn nhân của sự oán giận có thể nảy sinh khi chúng ta thỏa hiệp quá nhiều để đáp ứng nhu cầu / ước mơ của đối tác. hiệu suất không đáp ứng được kỳ vọng của chính nó.

Giai đoạn 6: Tình yêu lãng mạn

Nếu bạn nghĩ tình yêu tuổi trẻ thật tuyệt vời, hãy đợi cho đến khi bạn trải nghiệm tình yêu của người lớn. Những cặp đôi đã ở bên nhau đủ lâu để cùng nhau vượt qua năm giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ sẽ biết được sự khác biệt giữa tình yêu nồng nàn và sự lãng mạn.

Tình yêu say đắm được xây dựng từ sự ám ảnh, ham muốn tình dục và ghen tuông – trong khi tình yêu lãng mạn đến từ sự thoải mái, giao tiếp, hóa học tình dục và an toàn. Phần khó nhất của giai đoạn này là duy trì sự duy trì cần thiết để thúc đẩy mức độ giao tiếp và sự thân mật ngày càng cao này. Rất dễ rơi vào giai đoạn thấp hơn khi khủng hoảng tiến triển.

Giai đoạn 7: Khủng hoảng và phục hồi

Giai đoạn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng do tính chất cao cấp nên nó sẽ được coi là giai đoạn cuối cùng của một mối quan hệ.

Khủng hoảng có thể được xem là bệnh tật, mất việc làm, con cái chết hoặc ngoại tình. Phục hồi nằm trong việc chống lại sự thôi thúc trút bỏ những bực bội này cho nhau, bằng cách đảm nhận cả hai vai trò của người chăm sóc và bệnh nhân.

Một cuộc khủng hoảng đang làm hao mòn cả hai đối tác, vì vậy điều quan trọng là phải sẵn sàng cho và nhận. Tin tốt là nếu bạn bình phục, bạn sẽ có được kinh nghiệm xây dựng nhóm quý giá có thể giúp bạn đối phó với bất kỳ thử thách nào mà cuộc sống mang lại, chúng tôi chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *