TIN TỨC

“In tư” là gì? Tại sao cộng đồng mạng lại đua nhau xin in tư?

Gần đây, cụm từ “xin in tư” được Gen Z xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng mạng xã hội cũng hiểu được điều đó. Vậy chính xác “in tư” là gì? Tại sao thanh thiếu niên sử dụng Facebook thường xuyên hơn? Hãy cùng CACHLAMBANHKEM.COM tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

In tư

In tư là gì?

1.  “In tư” là gì? 

“In-Tu” là cách nói thuần Việt của “In4” có nghĩa là “In4” có nghĩa là thông tin trong tiếng Anh. Sở dĩ giới trẻ hay dùng từ “In private” hay “In4” là vì thông tin này được viết tắt là Infor. Theo cách phát âm tiếng Anh, từ “for” trong Infor tương đương với “four”, tức số 4. Kết quả là giới trẻ nhanh chóng có thói quen nói “vì” khi nói chuyện riêng. về ai đó

Thông thường In4 sẽ chỉ các thông tin cơ bản của một người như: tên, tuổi, quê quán, số điện thoại, nick facebook,….

In tư là gì

In tư là Information – thông tin

2. Nguồn gốc của In tư bắt đầu từ đâu? 

Trên thực tế, cụm từ này đột nhiên trở nên hot trong thời gian gần đây, bắt đầu từ việc một cô gái đăng bài: “Xin vui lòng cho tôi in.” Ngay lập tức, chủ tài khoản @pesua.nlqda trả lời: “Không nhóc, tôi không đuổi theo bạn mà tôi đang xin dấu ấn cá nhân của bạn. Tôi sẽ không cho phép bạn.’

Thông báo đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phấn khích. Chủ tài khoản @pesua.nlqda không biết vô tình hay cố ý mà đoạn video của anh nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Nói chung người ta chỉ hỏi 4 người quan tâm hoặc thích thú thôi. Xin In4 có thể được coi là một hành động tán tỉnh trên mạng xã hội.

Ví dụ: “Em gì ơi, em xinh quá, cho anh xin In4 được không” hoặc “Mình cần in–tư của anh này, huhu đẹp trai quá”.

In tư nghĩa là gì

XIn in4 một người nào đó

In4 hay Infor là những cách viết phổ biến trên facebook. Tuy nhiên, “In–tư” là từ được Việt hóa một cách di dỏm và đáng yêu hơn. Nhiều người còn dùng “In tư” trong ngôn ngữ thường ngày để xin thông tin một cách hài hước.

In4 dùng để thả thính

In4 dùng khi thả thính

3. Lưu ý khi dùng từ In tư để xin thông tin

Nếu dùng trong mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên thì In private hay In4 là từ thân mật và phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một môi trường nghiêm túc, chẳng hạn như khi thực hiện các cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát, bạn không nên sử dụng “personal”. Thông tin hay thông tin nên được sử dụng để tạo sự trang trọng.

Trên đây CACHLAMBANHKEM.COM đã giải thích chi tiết cho bạn PC Personal Printing là gì và tại sao giới trẻ lại sử dụng nó rộng rãi trên mạng xã hội. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về từ In4 cũng như cách sử dụng từ này sao cho đúng. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào về bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *