TIN TỨC

Học liệu số là gì? Tầm quan trong của học liệu số phải biết

Học liệu số là gì, học liệu số có nghĩa là gì, ví dụ học liệu số, tầm quan trong của học liệu số phải biết, chúng tôi chia sẻ.

Học liệu số là gì?

Học liệu số là học liệu được số hóa hoặc số hóa trong thời đại số hóa nội dung học tập ồ ạt trong nhà trường. Ngoài việc tăng gấp đôi các sáng kiến đào tạo từ xa qua truyền hình và đài phát thanh hiện có, các chính phủ cũng đang thiết lập các kênh học tập kỹ thuật số mới như hệ thống quản lý học tập và giao tiếp trong cuộc họp. ảo.

Xem số hóa trong học tập đang ảnh hưởng như thế nào đến việc học và giảng dạy; và sự thay đổi đáng kể của nó trong toàn bộ hệ thống giáo dục.

Các triết gia đã nói rằng “Thay đổi là hằng số duy nhất trên thế giới”. Điều tương tự cũng áp dụng cho công nghệ. Công nghệ đã thay đổi mọi phần trong cuộc sống của chúng ta bắt đầu từ cách chúng ta giao tiếp, ăn uống, đi lại, làm việc và học hỏi, chúng ta chia sẻ.

Học liệu số là gì? Tầm quan trong của học liệu số phải biết - GIA CÔNG REAL

Quá trình và những thách thức của việc số hóa nội dung học tập

Những đổi mới đã làm cho công nghệ thế hệ mới trở nên thông thái và cập nhật. Từ 20 năm qua, Internet là động lực chính thúc đẩy sự thay đổi này. Ngày nay, chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình mà không có internet; nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi chúng ta không còn nhận ra ưu và nhược điểm của nó.

Bây giờ khi chúng ta cố gắng hiểu số hóa học tập đang ảnh hưởng như thế nào đến việc học và dạy; nó đã thay đổi đáng kể toàn bộ hệ thống giáo dục. Khi nói đến học thuật, tương tác và không tương tác là các loại hình học tập và giảng dạy.

Bắt đầu từ học sinh lớp 12 cho đến khi tốt nghiệp và khi tốt nghiệp, học sinh bắt đầu sử dụng tài liệu học tập điện tử, các ứng dụng di động, phần mềm, trình mô phỏng khác nhau để hiểu sâu hơn về môn học. học. Trước đây, trọng tâm học thuật bị giới hạn nhiều hơn về lý thuyết. Học sinh thường tham khảo nhiều sách để hiểu một chủ đề duy nhất.

Ghé thăm thư viện, tìm sách tham khảo, ghi chép là những hoạt động tẻ nhạt. Mặc dù vậy, tỷ lệ hiểu lầm về chủ đề này đã được hạn chế. Ngoài ra, khi nói đến giảng dạy, tất cả các viện có thể không phân công chuyên môn cho từng bộ môn.

Vì vậy, kiến ​​thức chỉ được giới hạn trong các viện giáo dục cụ thể. Nhưng những công cụ công nghệ này đã mở ra cánh cửa cho tất cả những người tham gia.

Phần mềm E-Learning hoặc các công cụ giảng dạy ảo có thể giúp tạo các buổi học ảo trong lớp học. Học sinh ở các vùng nông thôn được hưởng lợi nhiều hơn từ điều này.

Các bài giảng được ghi âm mang lại sự linh hoạt hơn cho những sinh viên đang đi làm không thể theo học tại một trường đại học toàn thời gian do giờ làm việc. Những sinh viên này có thể tự học với tốc độ và thời gian linh hoạt với một nền giáo dục chất lượng.

Giờ đây, khi nói đến đào tạo của doanh nghiệp, các chứng chỉ chuyên ngành, thạc sĩ, các khóa học phát triển kỹ năng, công nghệ một lần nữa chứng tỏ lợi thế của mình so với hệ thống. Trước đây, để sắp xếp một khóa đào tạo có tổ chức duy nhất, nó bao gồm nhiều ngày lập kế hoạch, tổ chức địa điểm phù hợp, người dạy kèm và sự sẵn có của người tham gia.

Đôi khi là chỗ ở của huấn luyện viên, chi phí đi lại của người tham gia và hơn thế nữa. Ngoài ra, nếu đào tạo ở một địa điểm khác, công ty sẽ phải trả một khoản chi phí vì bạn phải kéo nhân viên ra khỏi công việc hiện tại của họ trong toàn bộ lịch trình đào tạo. Nhưng bây giờ vì công nghệ, nhân viên không cần phải đi du lịch và rời khỏi các hoạt động công việc hiện tại của họ.

Có các công cụ đào tạo dựa trên máy tính, các công cụ Hội thảo trên web / cuộc họp có sẵn; với sự trợ giúp của đào tạo ảo có thể được sắp xếp tại các vị trí địa lý khác nhau cùng một lúc với cùng một chuyên gia đào tạo.

Ở đây, tổ chức tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại và đào tạo cũng như giảm hiệu quả năng suất. Một nhân viên tiết kiệm nỗ lực đi lại của họ và có thể học lại trong một môi trường linh hoạt từ cùng chuyên môn. Do sự đổi mới này, một người ngồi ở Ấn Độ có thể học chương trình giảng dạy quốc tế trong cùng một cơ sở.

Một hệ thống quản lý học tập một lần nữa là một công cụ rất ấn tượng, nơi một ứng viên có thể thu thập kiến ​​thức bằng cách ngồi ở nhà trong những ngày cuối tuần. Họ có thể tham gia khóa học yêu thích của mình vào thời gian và lịch trình thuận tiện, nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn với các kỹ thuật học tập chủ động và tương tác.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các khóa học sau đại học hoặc một số môn học thông thường liên quan đến công nghệ. Một nhân viên có thể làm việc và cũng có thể nâng cao trình độ học vấn của mình hoặc có thể thực hiện ước mơ lấy bằng thạc sĩ mà không ảnh hưởng đến sự nghiệp chuyên môn của mình.

Số hóa trong học tập không chỉ giúp việc học trở nên dễ dàng mà còn khiến nó trở nên tương tác, hấp dẫn và thú vị hơn. Nó đã được chứng minh rằng học tập mới đã mang lại năng suất tuyệt vời.

Vì vậy, cuối cùng số hóa trong học tập đã thay đổi cách chúng ta học, dạy và thu nhận kiến ​​thức. Có một mặt khác của điều này; chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong khi lựa chọn con đường giáo dục đúng đắn. Khi nguồn kiến ​​thức có hạn, chúng ta thường rút ra những thông tin chuẩn và đã được kiểm chứng từ chuyên môn của môn học.

Nhưng ngày nay, chúng ta đang trở nên quá tải với thông tin từ các nguồn khác nhau như công cụ tìm kiếm internet, video, nền tảng truyền thông xã hội, bài báo, blog và diễn đàn, v.v. Đôi khi chúng ta nhận được thông tin mâu thuẫn có thể dẫn đến nhầm lẫn. Vì vậy, khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, thay vì thu thập thông tin, chúng ta nên là người quản lý thông tin mà chúng ta chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.