TIN TỨC

Happy Thanksgiving nghĩa là gì? Diễn ra vào ngày nào?

có nghĩa là gì? Nó diễn ra vào ngày nào? Chuyên ngành là… những vấn đề được đông đảo người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ quan tâm. Hãy cùng CACHLAMBANHKEM.COM tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Happy Thanksgiving nghĩa là gì?

Happy Thanksgiving nghĩa là gì

Happy Thanksgiving – Lễ tạ ơn vui vẻ

“Happy Thanksgiving” tạm dịch là “Chúc mừng lễ tạ ơn” trong tiếng Việt. Lễ tạ ơn là một ngày lễ hàng năm được tổ chức tại Hoa Kỳ và Canada. Ý nghĩa ban đầu của ngày này là tạ ơn Chúa ban cho cuộc sống ấm no, bình an và ăn mừng mùa màng bội thu. Trong những năm qua, ý nghĩa của Lễ tạ ơn đã thay đổi từ nước này sang nước khác. Ở Việt Nam, Lễ tạ ơn là một ngày sum họp đầm ấm, một ngày mà chúng ta dùng bữa và tiệc tùng với người thân và bạn bè.

Thanksgiving diễn ra vào ngày nào?

happy thanksgiving day là ngày gì

25/11/2021 – Ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ

Lễ tạ ơn không có ngày cố định, tại Mỹ và Canada ngày tổ chức cũng không giống nhau:

  • Tại Mỹ: Lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm lần thứ 4 của tháng 11. Năm 2021, ngày Lễ tạ ơn ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 25/11.
  • Tại Canada: Ngày Thanksgiving được tổ chức vào ngày thứ Hai lần thứ 2 của tháng 10. Có nghĩa là, năm 2021, ngày Lễ Tạ Ơn của Canada sẽ diễn ra vào ngày 11/10.

Tại Việt Nam, chúng ta có thể đón Lễ tạ ơn vào một trong hai ngày này.

Ăn gì trong ngày Thanksgiving?

lễ tạ ơn

Các món ăn trong ngày Lễ tạ ơn tại Mỹ và Canada

Trong ngày Thanksgiving, tại Mỹ và Canada thì món ăn chủ yếu của họ là:

  • Gà Tây: gần 90% người dân của hai nước này ăn gà tây vào ngày Lễ tạ ơn. Vì vậy, gà tây trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày này.
  • Đậu đũa đút lò – Món ăn tuyền thống trong ngày Thanksgiving.
  • Khoai tây nghiền
  • Bánh bí ngô
  • Bánh mỳ vụn
  • Bánh ngũ cốc
  • Rau xanh

Bữa ăn tạ ơn ở Việt Nam không quá phức tạp. Món ăn của chúng ta thường là thịt gà, thịt bò, xôi, rau xanh… hoặc những món đơn giản nhưng sự có mặt đầy đủ của các thành viên trong gia đình, người thân mới là điều quan trọng.

Với những thông tin trên, CACHLAMBANHKEM.COM hy vọng đã giúp bạn biết được “Happy Thanksgiving” có nghĩa là gì và những thông tin liên quan đến ngày này. Trong thời kỳ thống nhất của Việt Nam hiện nay, nhiều lễ hội truyền thống của các nước trên thế giới cũng được người dân Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Với Lễ tạ ơn, nó giống như một cuộc đoàn tụ của gia đình và bạn bè, những người cùng nhau quây quần bên nhau sau những ngày dài làm việc và học tập.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *