TIN TỨC

Đông Lào là gì? Nguồn gốc và phản ứng bất ngờ của cư dân mạng

Chỉ cần là người Việt Nam và sử dụng mạng xã hội, bạn chắc chắn biết cách diễn đạt của Đông Lào. Nhiều người lần đầu hỏi Đông Lào là gì? Vì sao cụm từ này xuất hiện trên mạng xã hội lại có nhiều mâu thuẫn đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của CACHLAMBANHKEM.COM để được giải thích chi tiết hơn về cụm từ này.

I. Đông Lào là gì? Là nước nào?

Nhiều người lần đầu hỏi ý kiến ​​Đông Lào là một quốc gia cụ thể trên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Về địa lý, Đông Lào nằm ở phía đông của Lào và cũng là địa bàn của Việt Nam. Vì vậy, Đông Lào là đất nước Việt Nam tươi đẹp và đáng tự hào của chúng ta.

Trên thực tế, Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự chủ, có chung đường biên giới với Lào, Campuchia và Trung Quốc. Chính vì điều này mà Việt Nam có chung biên giới với các nước khác nhưng chỉ xuất hiện cụm từ Đông Lào.

Lý giải cho vấn đề này là đường biên giới của Việt Nam giáp với Lào là đường biên giới lớn nhất với tổng chiều dài 2067 km. Trên cơ sở đó, người ta dùng cụm từ “Đông Lào” để gọi tên Việt Nam, xét trên toàn bộ chiều dài đường biên giới.

đông lào là gì

Đông Lào là phía Đông của nước Lào – chính là đất nước Việt Nam

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ Đông Lào

Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Đông Lào ngay dưới đây nha!

1. Nguồn gốc của thuật ngữ “Đông Lào”

Về nguồn gốc của tên “Đông Lào”, Đông Lào xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012. Nó được liệt kê trên Fanpage của Đơn vị Chiến tranh Điện tử (Associate Commissar), một fanpage nổi tiếng chuyên về các chủ đề chính trị, quân sự và thông tin. Điều kiện xã hội của đất nước.

Sau đó, thuật ngữ “Đông Lào” dần lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng thông qua các diễn đàn nổi tiếng như Voz, Tinhte, TTVNOL và tiếp tục lan truyền rộng rãi. Lào và Việt Nam luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Một trong những món phổ biến ở Việt Nam là bánh cuốn Lào.

đông lào là nước nào

Đông Lào xuất hiện lần đầu tiên trên Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử

2. Ý nghĩa của Đông Lào

Việt Nam là một đất nước hòa bình, thân thiện và nhân ái trong mắt thế giới. Thực vậy, Việt Nam luôn tạo dựng hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh, tôn trọng và đề cao luật pháp quốc tế.

Đông Lào không phải là một biểu hiện chống lại chính nó, mà chỉ là một từ dùng để đánh lạc hướng bọn đế quốc khỏi các vấn đề chính trị hoặc quân sự có liên quan của đất nước chúng ta. Tuy nhiên, khi dùng với các cách diễn đạt khác thì ý nghĩa cũng như vị thế của Đông Lào đã thay đổi.

Ví dụ, cụm từ “thực thi chế độ ở miền đông Lào” đã nhiều lần xuất hiện trong các tranh cãi xung quanh hành động gây hấn, khiến nhiều người tức giận. Bởi cụm từ này mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược với sự thân thiện, gần gũi vốn có của người Việt Nam.

III. Việt Nam và Đông Lào có gì khác nhau?

Đông Lào chính là được sử dụng để thay thế Việt Nam nhưng trên thực tế lại hoàn toàn khác nhau.

Việt Nam (thương hiệu quốc tế Việt Nam – VIE) là một quốc gia yêu chuộng hòa bình và ứng xử hòa bình, bình đẳng với tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Việt Nam luôn ưu tiên giải quyết các vấn đề một cách hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tuy nhiên, nếu chủ quyền bị xâm phạm, chắc chắn Việt Nam sẽ không im lặng. Việt Nam thường xuyên khẳng định yêu sách chủ quyền bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo Trường Tsai và Hong Tsai. Việt Nam cũng từng đối đầu với nhân dân Campuchia trong cuộc chiến tranh tiêu diệt, giải phóng khỏi Khmer Đỏ.

ý nghĩa đông lào

Việt Nam và Đông Lào có thực giống nhau?

Ngoài ra, Đông Lào (tên tiếng Anh: Eastern Laos – EAL) có quân đội mạnh và thường đầu tư mạnh vào sản xuất vũ khí và các dự án nhằm chạy đua vũ trang. Đồng thời, Đông Lào luôn nỗ lực mở rộng ảnh hưởng trong khu vực và ngoài thế giới.

Ở Đông Lào, người ta thường “nói ít, làm nhiều” và không nói gì khi được hỏi về một vấn đề. Mỗi khi Đông Lào “lên tiếng” là một tiếng tru như rồng.

Biểu hiện này có nhiều ý nghĩa. Tất nhiên, miền đông Lào không chỉ là một trò tiêu khiển, mà còn là một cách nực cười khi gọi nó là một “đế chế chạy đua vũ trang”.

IV. Phản ứng của cộng đồng mạng về Đông Lào

Cư dân mạng cũng có nhiều tranh luận và phản ứng khác nhau về thuật ngữ này bởi những ngữ cảnh và ý nghĩa đa chiều của nó. Hầu hết mọi người không phản ứng tiêu cực, nhưng như đã đề cập ở trên, cư dân mạng đã liên tục kích hoạt các cụm từ như “kích hoạt tâm trạng của miền đông Lào”.

Nhìn chung, Đông Lào không mang nghĩa xấu nhưng cần chú ý để dùng chuẩn hơn. Tránh tranh luận không cần thiết.

người đông lào

Phản ứng của cư dân mạng về Đông Lào

Trên đây là giải đáp thắc mắc Đông Lào là gì và những chia sẻ của CACHLAMBANHKEM.COM để bạn đọc nắm rõ và hiểu đúng về thuật ngữ này. Hy vọng những thông tin trên có thể thỏa mãn trí tò mò của bạn. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ và hẹn gặp lại ở các phần tiếp theo.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *