TIN TỨC

c11h15no2 là gì? Đúng nhất

c11h15no2 là gì, c11h15no2 có nghĩa là gì, c11h15no2 là viết tắt từ gì, chúng tôi giải nghĩa c11h15no2 là gì đúng nhất.

c11h15no2 là gì?

c11h15no2 là một cụm từ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không phải ai cũng biết c11h15no2 là gì trước khi đọc bài viết chúng tôi chia sẻ thì sẽ biết ngay ý nghĩa.

c11h15no2 is Methylene Dioxy Methamphet Amine (gọi tắt là MDMA) là thuốc lắc hay thuốc lắc là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới hiện nay.

Thường được gọi là “thuốc lắc” hoặc “molly”, MDMA đã trở thành một loại ma túy bị lạm dụng phổ biến trong những năm gần đây do tác dụng gây hưng phấn của nó. Tuy nhiên, nhiều người không nhận thức được tác dụng nguy hiểm của việc sử dụng MDMA, thậm chí có thể dẫn đến quá liều có thể gây tử vong, chúng tôi cảnh báo bạn không nên sử dụng dù chỉ một lần.

C11H15NO2 là gì? - QuanTriMang.com

Những nguy cơ của Ecstasy

Thuốc lắc là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong và hàng nghìn lượt nhập viện mỗi năm, chứng tỏ nó không hề vô hại như những gì mà dân buôn mong muốn người dùng tin tưởng.

Nguyên nhân hàng đầu của những cái chết liên quan đến thuốc lắc là do tăng thân nhiệt, hoặc quá nóng.

Một phần vì thuốc lắc thường được dùng trong các bữa tiệc hoặc hộp đêm, người dùng có nhiều nguy cơ bị mất nước hoặc quá nóng – cuối cùng khiến các cơ quan của họ ngừng hoạt động nếu không được điều trị. Trong một số trường hợp, các dị tật tim không được chẩn đoán có thể trầm trọng hơn do tác dụng của thuốc, gây suy tim.

Nhiều tác dụng phụ tiêu cực, cả ngắn hạn và dài hạn, có thể xảy ra do sử dụng thuốc lắc. Trong thế giới ngày nay, rất ít người có quyền truy cập vào MDMA thuần túy. Nhiều đại lý bán những viên thuốc được cắt nhỏ với các thành phần khác, từ cocaine hoặc heroin đến caffeine và thuốc diệt chuột. Vì lý do này, tác dụng của một viên thuốc “thuốc lắc” có thể khó dự đoán.

Sau khi hết tác dụng cực điểm của Ecstasy, người dùng thường sẽ “tăng gấp đôi” hoặc “nạp lại” và uống thêm Ecstasy để tăng và trả lại tác dụng hưng phấn đỉnh cao của thuốc. Nhiều người dùng làm điều này để tránh những gì thường được gọi là “Sụp đổ”, dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, kiệt sức, khó chịu, kích động và bốc đồng.

Ở một số cá nhân, người dùng trở nên hung hăng và vật lộn với chứng mất ngủ, giảm cảm giác thèm ăn đáng kể, giảm trí nhớ và khó tập trung. Việc sử dụng Ecstasy lặp đi lặp lại gây cản trở hoạt động hóa học bình thường của não, dẫn đến thay đổi tâm trạng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng lâu dài của việc lạm dụng thuốc lắc
Việc sử dụng MDMA lâu dài có thể dẫn đến các hành vi cưỡng bách và bỏ bê các trách nhiệm quan trọng như công việc, trường học, các cam kết và các mối quan hệ. Sự thay đổi lớn về sở thích này có thể đánh dấu sự khởi đầu của chứng nghiện hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích. Những người sử dụng thuốc lắc lâu dài có nhiều khả năng tham gia vào các hành vi bốc đồng, nguy hiểm hoặc các hoạt động bất hợp pháp để có được nhiều ma túy hơn bất chấp những hậu quả có thể xảy ra.

Tiếp tục sử dụng thuốc lắc có thể làm gián đoạn trung tâm khen thưởng và khoái cảm của não cũng như gây tổn thương lâu dài cho dây thần kinh, não và các cơ quan quan trọng khác. Những tác dụng phụ lâu dài này cũng bao gồm:

  • Rối loạn tâm thần
  • Thoái hóa dây thần kinh
  • Trầm cảm, lo lắng và mất trí nhớ
  • Suy thận
  • Xuất huyết
  • Tổn thương não lâu dài
  • Suy tim mạch
  • Co giật
  • Cái chết

Tạp chí Các mối quan hệ lâm sàng báo cáo rằng việc sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề đáng kể về nhận thức, bao gồm khó khăn với xử lý điều hành, giải quyết vấn đề, lý luận logic và trí tuệ, cũng như rối loạn chức năng tâm thần tổng thể. Những người sử dụng thuốc lắc thường xuyên có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc của họ hoặc cảm thấy bất kỳ loại khoái cảm nào mà không có thuốc lắc. Suy nghĩ, hành vi và hành động tự sát có thể là kết quả đáng tiếc của việc cai thuốc lắc. Bạn nên nhờ sự giám sát y tế khi rời khỏi Ecstasy, chúng tôi chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *