TIN TỨC

blhd là gì? Điều đáng sợ blhd bạn phải biết

blhd là gì, blhd có nghĩa là gì, blhd là viết tắt của từ gì, chúng tôi chia sẻ điều đáng sợ blhd bạn phải biết.

blhd là gì?

blhd là bạo lực học đường là bạo lực xảy ra trong môi trường học đường. Nó mô tả các hành vi bạo lực làm gián đoạn việc học và có ảnh hưởng tiêu cực đến học sinh, trường học và cộng đồng rộng lớn hơn. Trường học là nơi xảy ra bạo lực chứ không phải một loại bạo lực nào đó.

Ước tính có khoảng 246 triệu trẻ em bị bạo lực học đường mỗi năm; tuy nhiên, trẻ em gái và sự lệch lạc giới tính bị ảnh hưởng không cân đối.

Bạo lực học đường có thể do học sinh, giáo viên hoặc các thành viên khác của nhân viên nhà trường thực hiện; tuy nhiên, bạo lực của các bạn học sinh là phổ biến nhất.

“Bạo lực học đường có thể là bất cứ điều gì liên quan đến một mối đe dọa thực tế hoặc ngụ ý – nó có thể bằng lời nói, tình dục hoặc thể chất và được thực hiện có hoặc không có vũ khí. Nếu ai đó cố ý làm hại ai đó hoặc hành động theo cách khiến ai đó cảm thấy bị đe dọa thì đó là bạo lực học đường ”. Aimee Daramus, PsyD, một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép và là tác giả của cuốn sách “Hiểu về chứng rối loạn lưỡng cực”.

Bạo lực học đường là gì? Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp?

Tác hại của bạo lực học đường

Trẻ em từng là nạn nhân của bạo lực hoặc bị bạo hành ở một mức độ nào đó đôi khi tin rằng bạo lực là cách duy nhất để chúng được an toàn.

Khi thực hiện các hành vi bạo lực, họ có thể trải qua cảm giác thỏa mãn khi nhu cầu về sức mạnh hoặc sự an toàn về cảm xúc được thỏa mãn. Tuy nhiên, điều đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, bởi vì chúng bắt đầu sợ hãi sự trừng phạt hoặc quả báo, điều này gây ra sự tức giận và đôi khi có thể dẫn đến bạo lực hơn nếu chúng sợ hãi điều gì đó. có thể xảy ra với họ nếu họ không tự bảo vệ mình.

Bạo lực học đường gây đau thương và có thể gây ra đau khổ tâm lý đáng kể. Những trải nghiệm đau thương cũng có thể khó khăn đối với người lớn; Tuy nhiên, khi một người nào đó có não kém phát triển bị thương, đặc biệt là nếu để lâu, não của họ có thể chuyển sang chế độ sinh tồn, điều này có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của họ. chú ý, tập trung, kiểm soát cảm xúc và sức khỏe lâu dài của họ.

Theo một nghiên cứu năm 2019, trẻ em bị bạo lực học đường có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe thể chất và tinh thần lâu dài, bao gồm rối loạn gắn kết, lạm dụng chất kích thích, béo phì, tiểu đường, ung thư, bệnh tim và các bệnh về đường hô hấp.

Tuổi thơ của ai đó càng trải qua nhiều bất lợi, thì càng có nhiều rủi ro đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của họ khi trưởng thành.

Trẻ em chứng kiến ​​bạo lực học đường có thể cảm thấy tội lỗi khi nhìn thấy nó và quá sợ hãi để ngăn chặn hành vi đó. Họ cũng có thể cảm thấy bị đe dọa và não của họ có thể phản ứng theo cách tương tự như một đứa trẻ từng đối mặt với bạo lực học đường.

Ngoài ra, khi trẻ em trải qua hoặc chứng kiến ​​chấn thương, niềm tin cơ bản của chúng về cuộc sống và những người khác thường bị thay đổi. Họ không còn tin rằng thế giới là an toàn, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.
Để một đứa trẻ có thể tự chăm sóc bản thân khi chúng lớn hơn, trước tiên chúng cần cảm thấy an toàn và được chăm sóc. Học cách đối phó với các mối đe dọa là một bài học nâng cao phải được xây dựng trên nền tảng của cảm giác an toàn và tự tin, chúng tôi chia sẻ với bạn.

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn bạo lực trong trường học?

Tất cả học sinh đều có quyền học tập trong môi trường học an toàn. Điều đáng mừng là bạo lực học đường có thể được ngăn chặn. Nhiều yếu tố dẫn đến bạo lực học đường. Phòng chống bạo lực học đường đòi hỏi phải giải quyết các yếu tố khiến mọi người có nguy cơ bị bạo lực hoặc bảo vệ họ khỏi bạo lực.

Nghiên cứu cho thấy rằng những nỗ lực ngăn chặn của giáo viên, ban giám hiệu, phụ huynh, thành viên cộng đồng và thậm chí cả học sinh có thể giảm thiểu bạo lực và cải thiện môi trường học đường.

Báo cáo với nhà trường: Báo cáo bất kỳ dấu hiệu hành vi bạo lực nào cho nhà chức trách trường học. Những lời khuyên này có thể giúp ích rất nhiều trong việc chống lại bạo lực học đường. Nhiều trường học cho phép học sinh báo cáo mẹo một cách ẩn danh.

Thông báo với người lớn: Trẻ em chứng kiến ​​hoặc trải qua bạo lực nên tiếp tục nói với người lớn (cha mẹ, giáo viên và người tư vấn) cho đến khi ai đó làm điều gì đó. Nếu một người lớn nghe thấy những lời phàn nàn về một đứa trẻ cụ thể từ nhiều người, họ có thể bảo vệ những học sinh khác và có thể giúp đứa trẻ bị bạo hành học theo những cách khác nhau.

Tiếp cận với mọi người: Tiếp cận với trẻ em hoặc những người khác ở trường, những người tỏ ra tức giận hoặc khó chịu, hoặc thể hiện sự quan tâm đến bạo lực. Tiếp cận với bất kỳ trẻ nào, dù có bị bắt nạt hay không, trẻ có vẻ lo lắng, trầm cảm hoặc khó kiềm chế cảm xúc. Hầu hết thời gian đứa trẻ sẽ không bạo lực, nhưng dù sao bạn cũng sẽ giúp chúng bằng cách hỗ trợ, chúng tôi chia sẻ với bạn.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *