CÔNG THỨC

Bánh kem để được trong bao lâu? Cách bảo quản bánh kem

Vì nhiều lý do, một chiếc bánh không phải lúc nào cũng được sử dụng ngay sau khi mua. Việc bảo quản bánh và bảo quản được bao lâu là vấn đề được các bà nội trợ hết sức quan tâm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách bảo quản bánh kem

Thành phần của bánh kem

Tùy từng người và khẩu vị mà bánh có nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có thể liệt kê ra một số nguyên liệu chính bắt buộc phải có khi làm bánh như: bột mì đa dụng, bột bắp, bơ nhạt, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng tách lòng. đỏ và trắng, đường, chanh và muối.

Thành phần của bánh kem

Bánh kem để được trong bao lâu?

Nếu ở nhiệt độ thường (từ khoảng 20 – 40 độ C), bánh chỉ giữ được khoảng 2 – 5 tiếng. Nếu quá thời gian đó, nguy cơ bánh bị hỏng là rất cao. Với bánh kem, nếu quan sát kỹ sẽ thấy lớp kem trên bề mặt không còn mịn mà bị phồng lên (hay còn gọi là đặc), lớp bánh bên trong có thể bị chua trong trường hợp bị hư hỏng nặng. Nếu để ở nhiệt độ mát của tủ lạnh, hạn sử dụng của bánh chỉ khoảng 2 ngày.

Bánh kem để được trong bao lâu

Mẹo bảo quản bánh kem được lâu hơn

Bạn tuyệt đối không nên đậy nắp bánh ngay sau khi nướng. Nếu bánh còn ấm vẫn có thể tạo hơi nước, khi gói bánh sẽ dễ khiến bánh bị mốc, nhanh hỏng. Chờ bánh nguội hoàn toàn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Sau khi gói, bạn nên bảo quản bánh ở nơi khô ráo và thoáng mát trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể cho vào tủ lạnh vài ngày, nhưng phải đảm bảo bánh được đậy kín và để nơi riêng không bị lẫn mùi của các thực phẩm khác vì bánh bông lan. là rất dễ dàng. hút mùi.

Mẹo bảo quản bánh kem được lâu

Nếu bạn đã cắt một vài lát bánh và muốn giữ phần còn lại lâu hơn, hãy phủ một lát bánh mì sandwich lên, dùng tăm để cố định. Thỉnh thoảng, nếu bánh mì của bạn bị khô, hãy thay bánh mới. Bạn cũng có thể làm tương tự với một tấm nhựa mỏng.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhkem.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *