TIN TỨC

Anagapesis là gì? Anagapesis là mối quan hệ như thế nào?

Anagapesis là gì? Người kém tiếng Anh như bạn chắc chắn phải lên google hoặc từ điển đúng không? Không dài dòng nữa, CACHLAMBANHKEM.COM sẽ giải thích Anagapesis nghĩa là gì trong bài viết dưới đây để bạn hiểu đúng.

Anagapesis là gì?

anagapesis la gi 2

Anagapesis nghĩa là gì?

Anagapesis là một từ tiếng Anh cổ được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “không còn cảm xúc với người mình từng yêu”. Từ này được dùng khi bạn tình cờ gặp hoặc nghe thấy tên bạn trai cũ, nghe giống như người bạn gái cũ mà bạn từng yêu sâu đậm nhưng giờ không còn tình cảm nữa.

Anagapesis và các mối quan hệ hiện nay

Bây giờ, từ Anagapesis được áp dụng cho một số mối quan hệ là đúng một cách kỳ lạ. Nó không còn chỉ đề cập đến một người bạn trai cũ đã từng yêu và bây giờ lại là bạn gái, mà nó còn thể hiện trong các mối quan hệ hôn nhân. “Một khi đã yêu, không còn cảm xúc.” Vâng, nó thực sự là. Theo khảo sát và đánh giá, sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng chỉ gắn bó với nhau bằng con cái mà không còn tình cảm với nhau nữa, tình yêu nồng cháy nay đã tắt, chỉ còn lại. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nghe câu nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. tại sao như vậy?

anagapesis la gi 1

Đừng để hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Tất nhiên, hôn nhân có phải là nấm mồ chôn tình yêu hay không là tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Hôn nhân là sự vun đắp và sẻ chia của cả hai bên. Hôn nhân không phải là sự ràng buộc lẫn nhau mà là sự tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và lòng trắc ẩn. Vì vậy, nếu một bên không cam kết, hôn nhân của bạn sẽ rạn nứt và ngày càng xa cách, để lại bao tình cũ đuổi theo và bay đi không để lại dấu vết. Vì thế, hãy coi trọng hôn nhân, từ bỏ thói quen kiểm soát thái quá, dành cho nhau không gian riêng, không gian riêng… thì chắc chắn tình yêu của bạn, dù mấy mươi năm sau vẫn vậy.

Còn trường hợp nhiều bạn trẻ ngày nay khi trải qua mối tình đầu tan vỡ thì “ngại yêu”, đến khi đến tuổi lập gia đình trước sự nài ép của gia đình thì đành “nhắm mắt đưa chân”. Và kết hôn với một người vô thời hạn. Hôn nhân không phải trò chơi, bạn sẽ không hạnh phúc như vậy, mấy chục năm sau bạn sẽ sống như thế nào? Mối tình đầu nào chẳng được đền đáp, hãy dám tiến tới, hãy tìm đúng người để mình thanh thản và yêu họ hơn người yêu cũ. Đừng nghĩ cả đời này chỉ yêu một người, khi chia tay sẽ không muốn đến với người khác. Thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, hãy tin tưởng vào máy tính Ben.

Những thông tin trên chắc đã giúp bạn biết Anagapesis là gì. Bình luận dưới đây nếu bạn có bất cứ đề nghị.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *